Lin Dan được cả thế giới công nhận là một trong các tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Tài năng của anh luôn khiến người hâm mộ phải mê mẩn và cả những ngôi sao nổi tiếng phải nể phụ. Peter Gade đã dành tặng cho Lin Dan biệt danh Super Dan chỉ sau vài năm thi đấu chuyên nghiệp, cho thấy tài năng của Lin Dan đáng ngưỡng mộ như thế nào.

ĐÔI NÉT VỀ SUPER DAN (LIN DAN)

Lin Dan sinh ngày 14/10/1983 tại Long Nham, Phúc Kiến, Trung Quốc. Từ nhỏ, gia đình anh luôn muốn anh theo nghệ thuật và hướng anh trở thành một nghệ sĩ piano.

Tuy nhiên, Lin lại không mấy hứng thú với môn nghệ thuật này mà quyết định chọn thể thao để theo đuổi và anh quyết định chọn cầu lông. Lin Dan bắt đầu tập luyện cầu lông từ khi 5 tuổi, ngày tập luyện càng cho thấy sự phát triển vượt bật về cả thể chất lẫn kỹ thuật.

Năm 12 tuổi, đánh dấu cột mốc đầu trong sự nghiệp đầy vinh quang của anh, anh vô địch Giải cầu lông Nhi đồng Toàn Quốc. Nhờ chức vô địch đó, anh được Đội thể thao Quân đội Giải phóng Nhân dân phát hiện tiềm năng và nuôi dưỡng.

Năm 2001, Lin Dan được điền tên vào danh sách Đội tuyển Cầu lông Trung Quốc khi mới 18 tuổi, độ tuổi đẹp nhất thời niên thiếu.

SỰ NGHIỆP ĐẦY VINH QUANG CỦA LIN DAN

Sự nghiệp thi đấu cầu lông chuyên nghiệp của Lin Dan có những khởi đầu không hề dễ chịu chút nào, với những thất bại liên tiếp trong cả nội dung đơn nam hay đánh đôi, tại rất nhiều các giải đấu lớn nhỏ mà anh tham gia.

2 Tấm huy chương vàng Olympic tại Bắc Kinh (2008) và Luân Đôn (2012)

4 Huy chương vàng Á Vận hội

5 Lần Vô địch Thế giới ( 2005, 2006, 2007, 2009, 2013)

Super Dan là người đầu tiên và duy nhất sở hữu cả 9 danh hiệu danh giá nhất của làng cầu lông: Thế Vận Hội, Vô địch Thế giới, Cúp Vô địch Thế giới, Cúp đồng đội nam (Thomas Cup), Super Series Masters Finals, Giải Toàn Anh Mở rộng, Á Vận Hội và Cúp Cầu lông Châu Á.

Anh cũng được Hiệp hội Cầu lông Thế giới bình chọn là Tay vợt nam xuất sắc nhất Thế giới (2008). Năm 2010, anh nhận MVP tại Đại hội Thể thoa Châu Á và Nam vận động viên xuất sắc nhất năm do CCTV SPORTS bình chọn.

VIDEO CLIP VỀ LIN DAN:

Nguồn: CẢM THỂ THAO CHANNEL

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM SUNBATTA TẠI ĐÂY

Leave a Reply

X