Cầu lông là một môn thể thao quen thuộc và phổ biến với rất nhiều lứa tuổi. Để chơi tốt môn thể thao này, trước hết bạn cần một cây vợt cầu lông chất lượng, đồng thời tay cầm cũng phải êm và thoải mái. Với cách quấn cán vợt cầu lông dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được cây vợt tốt nhất để chinh phục bộ môn này!

Quấn cán vợt cầu lông.

Tại sao nên quấn cán vợt cầu lông?

Không phải tự nhiên người ta lại nghĩ tới việc quấn cán vợt cầu lông. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà nó mang lại:

Hỗ trợ việc chơi thuận tiện hơn

Khi chơi bất kỳ môn thể thao nào, cơ thể bạn sẽ tiết ra mồ hôi và chơi cầu lông cũng không ngoại lệ. Mồ hôi được tiết ra ở tay sẽ kèm theo cảm giác trơn trượt, khó chịu khiến bạn không thể cầm cây vợt được chắc chắn. Đôi khi nó còn khiến vợt bị rơi, bị văng ra xa vừa ảnh hưởng tới chất lượng vợt lại vừa khiến cho người xung quanh gặp nguy hiểm.

Việc quấn vợt cầu lông sẽ làm giảm thiểu tối đa tình trạng đó, tạo điều kiện để bạn chơi cầu được thuận tiện hơn.

Giúp cây vợt ấn tượng hơn

Với nhiều màu sắc khác nhau, những dây cuốn cán vợt sẽ giúp cho chiếc vợt của bạn thêm phần nổi bật và ấn tượng.

Tạo cảm giác thoải mái khi chơi

Thời gian chơi cầu lông thường kéo dài khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Điều này sẽ khiến cho tay của bạn bị đau mỏi. Tuy nhiên, nhờ có quấn cán, những chiếc vợt cầu lông sẽ trở nên êm ái hơn giúp cho bạn luôn có được sự thoải mái để tập trung tinh thần và chơi thật tốt.

Quấn cán cầu lông

Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông đơn giản, nhanh chóng

Bạn có thể lựa chọn quấn vợt cần lông trơn, quấn vợt cầu lông bằng vải hoặc thậm chí quấn vợt cầu lông bằng khăn. Điều này hoàn toàn dựa vào sở thích của bản thân, vì thế hãy đưa ra lựa chọn để có được dây quấn cán thích hợp nhất.

Bước 1: 

 • Tháo toàn bộ dây quấn cũ ra theo chiều từ trên xuống dưới. Bạn có thể dùng vải mềm để vệ sinh, làm sạch toàn bộ phần cán vợt.
 • Trong trường hợp nếu tay bạn to mà cán vợt quá nhỏ, bạn có thể không cần tháo dây quấn cũ. 

Bước 2: 

Lấy dây quấn vợt cầu lông mới sau đó tháo dây từ từ để tạo một dải thẳng. Giữ miếng băng keo đen ở 1 vị trí thích hợp để khi quấn vợt xong sẽ dùng.

Bước 3:

 • Dây quấn vợt sẽ có 2 đầu 1 đầu nhỏ và 1 đầu to. Bạn sử dụng đầu dây quấn to và bắt đầu quấn dây từ phía cuối cán vợt dần dần lên trên.
 • Bắt đầu từ việc áp phần đầu dây quấn vào cán vợt cầu lông, từ từ xoay sợi dây quấn theo vòng tròn xung quanh các cạnh của cán vợt.
 • Tiếp tục quấn với độ chặt vừa phải. Nếu dây quấn của bạn mỏng thì nên quấn hơi chặt một chút, đảm bảo không bị lỏng lẻo khi sử dụng.
 • Khi quấn xong, bạn dùng miếng băng dính đen có rãnh để cố định dây quấn, đảm bảo sao cho dây quấn được chặt, cán vợt chắc chắn.
 • Còn nếu miếng băng dính quá nhỏ, thì bạn có thể sử dụng các loại băng dính chuyên dụng, giúp dây quấn được cố định hơn.

Bước 4:

Sau khi quấn xong, bạn kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo dây quấn chắc chắn, các đường quấn đẹp mắt.

Những điều cần lưu ý khi quấn cán vợt cầu lông

 • Không nên quấn dây quá chặt hoặc quá lỏng đều sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chơi của bạn.
 • Khi quấn, phải đảm bảo dây bao phủ hết cán vợt vừa tạo độ thẩm mỹ cao vừa giúp mối quấn chắc chắn không bị xù ra và hư hỏng.
 • Không nên quấn từ đầu cán vợt trở xuống, vì điều này sẽ khiến dây quấn dễ bị lỏng và bung ra.
 • Không nên thay thế tay cầm bằng gỗ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM SUNBATTA TẠI ĐÂY

3 bình luận trong “Hướng dẫn quấn cán vợt cầu lông đơn giản bất kì ai cũng có thể làm được

Leave a Reply

X