Liên đoàn Cầu lông Thế giới sẽ bắt đầu thử nghiệm Luật Giao cầu mới (Chiều cao cố định) từ ngày 1/3/2018, bao gồm cả các giải TOTAL BWF Thomas & Uber Cup 2018 tại Băng cốc và tại Giải vô địch Thế giới BWF năm 2018 tại Nam Kinh.

Việc hoàn thiện và tổ chức thí điểm sử dụng luật này nằm trong một loạt các quyết định của Hội đồng BWF tại cuộc họp gần đây tại Montego Bay, Jamaica.

Luật giao cầu mới từ 3/2018Theo lộ trình, đề nghị thay đổi Luật Cầu lông sẽ được đưa ra trước Đại hội thường niên BWF vào tháng 5 để xem xét việc áp dụng chính thức. Luật mới quy định: “toàn bộ quả cầu phải ở dưới 1.15m tính từ mặt sân tại thời điểm cầu được phát đi/chạm mặt vợt” và giải đấu BWF đầu tiên mà luật này được thử nghiệm sẽ là giải YONEX All England Open 2018.

Tất cả các giải thuộc hệ thống Level 1, Level 2 – ngoại trừ giải BWF World Junior Championships – sẽ áp dụng thử nghiệm, cùng với các giải vô địch Châu lục vào tháng Tư. Thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Giao cầu là một phần quan trọng của môn cầu lông. Trong những năm qua, chúng tôi đã tìm kiếm giải pháp cải tiến luật liên quan“, Chủ tịch BWF Poul-Erik Høyer nói.

Vì vậy, sau nhiều cuộc điều tra và thảo luận khác nhau, Hội đồng đã quyết định thực hiện Luật Thử nghiệm này để có cơ sở triển khai chính thức tại các giải đấu của BWF. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ mang lại phản hồi tích cực từ các Liên đoàn cầu lông thành viên“.

Trước khi thử nghiệm, BWF sẽ tổ chức một cuộc hội thảo tập huấn cho các Trọng tài của BWF tại Kuala Lumpur vào tháng 1 và sau đó các trọng tài này sẽ làm nhiệm vụ tại vô địch châu lục vào tháng Hai. Quá trình đào tạo sẽ bao gồm cả cách sử dụng các thiết bị đo lường để xác định độ cao.

Luật giao cầu mới từ 3/2018Trong khi đó, cũng tại cuộc họp Hội đồng – trong lĩnh vực phát triển – BWF cũng đã duyệt chi 6 triệu USD để hỗ trợ cho các đơn vị thành viên trong 6 năm tới.

Høyer nhận xét: “Môn cầu lông đang phát triển rộng khắp, kéo theo nhu cầu về nguồn lực gia tăng. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải hỗ trợ, trang bị cho các hiệp hội thành viên hoạt động hiệu quả”.

Điều đó cũng thúc đẩy sự phát triển của cầu lông ở cấp khu vực và quốc gia“.

Quỹ Tài trợ cũng hướng tới phát triển số lượng người yêu thích Cầu lông thông qua chương trình Ngôi sao Sáng tạo (Star Creation) mà BWF đề xuất hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp.

Theo bwfbadminton.com

Leave a Reply

X