Phần lớn chúng ta điều biết quấn cán vợt cầu lông mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tự quấn cán cho cây vợt thân yêu của mình sao cho đẹp nhất và chính xác nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn quấn cán vợt cầu lông và cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn nhất và dễ nhất

1. Quấn cán vợt cầu lông dùng để làm gì ?

Đối với người chơi cầu lông, quấn cán là rất cần thiết cho cây vợt của mình. Quấn cán vợt cầu lông giúp tối đa hóa hiệu suất đánh cầu của bạn. Bên cạnh đó, có thể giúp hấp thụ mồ hôi chảy ra từ cánh tay của bạn; và tạo cho bạn một cảm giác thoải mái khi cầm vợt trong suốt quá trình luyện tập cũng như thi đấu.

2. Cách chọn quấn cán vợt cầu lông

Khi nói đến việc chọn quấn cán vợt cầu lông, hãy hiểu rằng không có một quấn cán tốt nhất mà một quấn cán phù hợp với phong cách chơi của bạn nhất. Chọn và quấn cán vợt cầu lông là cả một nghệ thuật. Hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu, kích thước, độ dày của băng quấn cán mà bạn có thể lựa chọn.

Quấn cán dày sẽ bền hơn và thoải mái hơn quấn cán mỏng. Cách quấn cán vợt cầu lông dày hơn chủ yếu dành cho người chơi dựa trên lực cánh tay, sử dụng rất nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, quấn cán mỏng sẽ nhẹ hơn, vì vậy nó có thể cho phép một phạm vi rộng hơn của chuyển động cổ tay. Quấn cán mỏng cũng có thể cho phép lừa dối dễ dàng hơn trong quá trình đánh cầu của bạn.

Những người chơi lựa chọn sức mạnh thường có những pha tấn công liên tiếp mạnh mẽ thường là với một cú smash hay jump smash. Người chơi thường xuyên tấn công thường nắm chặt tay vợt của mình để nắm chặt để tạo ra sức mạnh cho những cú đánh mạnh nên thường sử dụng quấn cán dày.

– Dựa vào phong cách chơi của bạn, hãy chọn băng keo mà bạn nghĩ phù hợp nhất. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng không quá dày hoặc không quá mỏng. Bởi vì một phần trọng lượng của cán vợt có thể thay đổi cân bằng của vợt cầu lông của bạn.

– Bạn nên quyết định xem bạn có muốn giữ quấn cán ban đầu hay không. Bất kỳ một cây vợt cầu lông nào khi được bán ra thị trường điều được quán cán sẵn của nhà sản xuất. Một số người thích loại bỏ cách quấn cán vợt cầu lông ban đầu đi kèm với cây vợt cầu lông, trong khi những người khác chỉ muốn chồng quấn cán mới của họ lên trên mặt quấn cán cũ. Cá nhân tôi, thíchchồng quấn cán mới vào cái cũ vì nó tiện lợi, nhưng một số người phàn nàn rằng nó làm thay đổi sự cân bằng của vợt.

3. Cách quấn cán vợt cầu lông

– Mở cuộc băng quấn cán, bắt đầu quấn từ đáy của tay cầm và nhớ nhả nó ở góc trên. Sau khi bạn quay một vòng băng, kiểm tra xem bạn có muốn quấn lại hay không. Đảm bảo góc cho phép băng chồng lên nhau khi bạn quấn đai băng quanh tay cầm nhiều lần.

– Hãy chắc chắn rằng bạn tránh bất kỳ chỗ hở nào và bạn đang đặt băng keo một cách triệt để và đều đặn. Điều này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không muốn phải làm lại nó sau khi bạn kết thúc.

– Dừng lại khi băng quấn cán chạm đến đỉnh của tay cầm, nơi mà nó cuộn vào. Bây giờ, sử dụng kéo để cắt quấn cán, vuông góc với đế của tay cầm và không vuông góc với quấn cán.

Video clip hướng dẫn

X